Kinh nghiệm mua nhà chung cư chất lượng và hợp phong thủy!

Chung cư đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên kinh nghiệm mua nhà chung cư thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số gợi ý, chia sẻ hữu ích giúp bạn mua được nhà ưng ý, hợp phong thủy và phát tài lộc.

Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư tốt nhất

Để chọn được nhà chung cư tốt và phù hợp thì một số tiêu chí dưới đây là gợi ý mà các gia đình nên chú ý.

Xác định vị trí, khu vực

Đây là một trong những lưu ý mà nhất định bạn nên chú ý. Xác định vị trí khu vực thuận tiện để mua chung cư nhưng đảm bảo chi phí phù hợp với khả năng tài chính. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính mà lựa chọn các khu vực với mức giá và điều kiện đi lại khác nhau.

Xác thực uy tín của chủ đầu tư

Trước tiên cần tìm hiểu thật chính xác chủ đầu tư dự án chung cư. Gia đình cần tìm hiểu rõ là bên nào? Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư uy tín sẽ gia tăng niềm tin cũng như đảm bảo những điều kiện thi công tốt hơn. Việc xác thực uy tín của chủ đầu tư tránh lừa đảo. Vấn đề này đặc biệt quan trọng, là kinh nghiệm mua nhà chung cư chất lượng mà gia đình nên cân nhắc.

Chú ý các tiện ích tổ hợp

Đây là một trong những ưu điểm khi mua nhà chung cư mà nhất định gia đình đừng bỏ qua. Những tổ hợp tiện ích như: bể bơi, khu vui chơi, khu tập gym, khu trung tâm mua sắm,…  cũng là những yếu tố quan trọng. Vì thế, khi gia đình lựa chọn mua chung cư cũng nên tìm hiểu về những tiêu chí trên nhé.

Tìm hiểu về các quy chuẩn đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình thì việc tìm hiểu thật kỹ những tiêu chí an toàn của chung cư là rất quan trọng. Tốt nhất hãy chọn địa điểm chung cư đã được cơ quan nhà nước kiểm tra và xác nhận đảm bảo an toàn bao gồm: hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống nước,…

Quan tâm đến khu vực để xe

Hãy chú ý quan tâm đến khu vực để xe của tòa nhà chung cư nơi mà bạn đang tham khảo. Với nhu cầu của mỗi gia đình thì chỗ để xe máy hay ô tô sẽ khác nhau. Tuy nhiên, hãy xem xét hầm để xe có rộng hay không? Có thuận tiện hay không? Công tác an ninh và an toàn cho hầm để xe có tốt không? Hãy cân nhắc những điều kiện trên trước khi lựa chọn mua chung cư tại địa điểm đó nhé.

Chú ý số lượng căn hộ và thang máy trên mặt bằng từng tầng

Kinh nghiệm mua nhà chung cư chất lượng cũng đặc biệt lưu ý đến số lượng các căn hộ trên cùng một tầng. Đồng thời, hãy quan tâm đến số lượng thang máy. Chúng cũng có ảnh hưởng khá trực tiếp đến việc lên xuống mỗi ngày của bạn. Nếu như số lượng căn hộ quá đông trong khi thang máy ít thì hãy cân nhắc.

Bên cạnh đó, đừng quên chọn nhà chung cư tránh xa khu vực đổ rác. Đồng thời, chú ý đến vị trí phòng trong tầng. Chất lượng căn hộ như thế nào? Giá tiền có tương xứng hay không? Những quy định chung của tòa nhà ra sao? Phí phải đóng hàng tháng như thế nào,… Gia đình cần tìm hiểu kỹ về chung cư. Đây không chỉ là tài sản lớn mà còn là nơi gắn bó với gia đình mình lâu dài đấy!

Kinh nghiệm mua chung cư

Những lưu ý phong thủy khi mua chung cư

Đây cũng là tiêu chí quan trọng được nhiều người quan tâm hiện nay. Chọn nhà chung cư hợp phong thủy giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nếu nhà không hợp phong thủy sẽ khiến gia đình kém may mắn và gặp nhiều điều xui xẻo. Nhà theo quan niệm phong thủy cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Theo đó, tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà để chọn hướng nhà thích hợp. Gia chủ nên tránh những hướng khắc mệnh, tránh mua chung cư ở những vị trí có nền móng không tốt. Đồng thời, đối với những căn hộ chung cư đã từng xảy ra các vụ án,… cũng nên tuyệt đối bỏ qua. Điều này tránh vận khí đen đủi cho gia đình.

Phía trên là tổng hợp những kinh nghiệm mua nhà chung cư chất lượng. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích và giúp nhiều người có thể cân nhắc tốt nhất!

Đánh giá ngay
[Total: 0 Average: 0]