Mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? Bạn nên biết!

Tìm hiểu về màu sắc phù hợp theo phong thủy cũng rất quan trọng. Thế nhưng bạn đã biết mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì hay chưa? Tham khảo ngay gợi ý dưới đây nhé.

Tìm hiểu đôi nét về người mệnh Thổ

Trước khi tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì thì cần biết sơ qua về tính cách cũng như tuổi của họ. Đáng tin cậy, trung thành và biết cảm thông là những tính cách điển hình, đặc trưng của người mệnh Thổ. Đây cũng là những nét tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, họ còn là người vô cùng bình tĩnh, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi công việc nên được nhiều người đánh giá cao.

Ở cạnh người mệnh Thổ thường có cảm giác ấm áp và tin tưởng. Bên cạnh đó, người thuộc bản mệnh trên cũng có khả năng kết nối mọi người một cách rất tốt. Họ thường làm rất tốt những vị trí liên quan đến kết nối cũng như hòa đồng trong các tập thể, công ty. Tuy nhiên, nhược điểm của những người thuộc tuổi này là sự thiếu quyết đoán và không có năng khiếu về nghệ thuật. Đây cũng là nhược điểm điển hình của người mệnh Thổ.

Vậy người mệnh Thổ sinh năm nào? Dưới đây là gợi ý một số năm sinh thuộc mệnh Thổ dành cho những người chưa biết: 1938, 1998, 1961, 2021, 1990, 1999, 1968, 1991, 1946, 2006, 1969, 1947, 2007, 1976, 1960, 2020, 1977,… Nếu thuộc những tuổi trên thì bản mệnh của bạn là Thổ.

Tìm hiểu mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Không thể nào bỏ qua màu sắc phù hợp với bản mệnh theo phong thủy? Vậy theo quan niệm ngũ hành thì màu sắc nào sẽ thích hợp với mệnh Thổ? Một số màu sắc dưới đây là gợi ý mà bạn nên tham khảo:

  • Màu vàng nhạt: Đây cũng là màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ. Màu vàng nhạt tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Đồng thời, chúng cũng tạo cảm giác thư thái hơn. Theo quan niệm phương Tây thì màu vàng còn tượng trưng cho lòng thành kín và sự tôn nghiêm.
  • Màu vàng nâu đất: Đây là màu đặc trưng cho bản mệnh Thổ. Màu trên mang đến cảm giác an toàn, bình yên, vừa tinh tế lại giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn. Chính vì thế, đây là màu sắc thích hợp mà người mệnh Thổ nên tham khảo.
  • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Những màu sắc trên thuộc hành Hỏa. Đây là mệnh phù hợp trong quan hệ tương sinh với Thổ. Chính vì thế, chúng cũng là màu sắc phù hợp mà người mệnh Thổ nên biết.
Với những gợi ý mệnh Thổ hợp màu gì như trên thì các bạn nên chú ý để lựa chọn quần áo, trang phục hay những vật dụng phù hợp. Những màu sắc thích hợp cũng phần nào giúp tăng năng lượng và mang đến may mắn cho bạn.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì theo quan niệm phong thủy thì người mệnh Thổ nên tránh những màu nào? Một số màu dưới đây rất kỵ mà Thổ nên tránh:

  • Xanh lá cây: Đây là màu đặc trưng của hành Mộc – tương khắc với Thổ. Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng. Chính vì thế khiến đất ngày càng nghèo nàn và suy kiệt. Người mệnh Thổ không nên chọn xanh lá cây bởi chúng khiến bạn suy yếu cũng như gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên và sức khỏe cũng không được tốt.
  • Xanh lục đục và xanh da trời. Đây cũng là những màu sắc kỵ với mệnh Thổ. Chính vì thế, nếu thuộc bản mệnh trên thì bạn nên tránh những màu sắc này.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp và tránh những màu kỵ giúp người mệnh Thổ gặp may mắn. Đồng thời tránh những xui xẻo và suy kiệt. Đây cũng là vấn đề khá quan trọng mà bạn nên quan tâm. Hy vọng với những thông tin giải đáp mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì như trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Đánh giá ngay
[Total: 0 Average: 0]