Mệnh thổ hợp với mệnh nào và khắc mệnh nào?

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang băn khoăn mệnh Thổ hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào theo quan niệm phong thủy? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời hữu ích nhé.

Tìm hiểu mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Câu hỏi trên đang khiến nhiều người băn khoăn. Vậy bạn đã biết người mệnh Thổ thì hợp và có quan hệ tương sinh với mệnh nào hay chưa? Theo đó, ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mối quan hệ tương sinh của các hành cụ thể như sau:

  • Mộc sinh Hỏa: Quan hệ trên miêu tả cây khô sinh ra lửa. Đồng nghĩa với việc lửa lấy gỗ làm nguyên liệu đốt.
  • Hỏa sinh Thổ: Theo đó, quan hệ trên miêu tả lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi. Chính tro bụi vun đắp thành đất.
  • Thổ sinh Kim: Kim loại, quặng hình thành từ trong đất nên đây là mối quan hệ tương sinh.
  • Kim sinh Thủy: Theo đó, nếu kim loại được nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành chất lỏng.
  • Thủy sinh Mộc: Nước duy trì sự sống của cây và cũng giúp cây cối phát triển xanh tốt.

Vậy với quan hệ ngũ hành như trên thì mệnh Thổ sẽ hợp với mệnh nào nhất? Theo đó, người mệnh Thổ sẽ hợp nhất với Hỏa và Kim, hay chính Thổ. Tuy nhiên tốt nhất và hợp nhấy vẫn là mệnh Hỏa. Có thể hiểu đơn giản mệnh Hỏa như người mẹ sinh ra mệnh Thổ là con. Mối quan hệ hòa hợp, tương sinh trên giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn.

Mệnh Thổ khắc mệnh nào?

Bên cạnh băn khoăn mệnh thổ hợp với mệnh nào thì bạn cũng nên biết khắc với mệnh nào? Theo quan niệm âm dương ngũ hành thì người mệnh Thổ tương khắc với Thủy và Mộc. Tuy nhiên tương khắc nhất vẫn là mệnh Mộc. Đây là những mệnh nằm trong quan hệ tương khắc thuộc ngũ hành, phong thủy.

Những người mệnh Thổ nên tránh mệnh Mộc và mệnh Thủy để không gặp xui xẻo hay vị giảm năng lượng, kìm hãm sự phát triển. Đồng thời, những mệnh tương khắc không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc, công việc mà còn có tác động trực tiếp đến sức khỏe. Vì thế, những người mệnh Thổ nên đặc biệt chú ý.

Những điều cần biết về người mệnh Thổ

Về tính cách

Không chỉ quan tâm mệnh thổ hợp với mệnh nào mà bạn đã biết người mệnh trên có tính cách như thế nào hay chưa? Nhìn chung thì người mệnh Thổ chăm chỉ, thiên về lý trí, thực tế, đáng tin cậy, có tin thần trách nhiệm. Họ thường vững vàng trong suy nghĩ và hàng động. Người mệnh Thổ luôn khiêm tốn, giản dị nhưng lại vô cùng sâu sắc và bản lĩnh. Chính vì thế, họ được người xung quanh đánh giá cao. 

Người mệnh Thổ được coi là người kết nối. Họ nhanh chóng hòa đồng và dễ dàng là cầu nối để giúp mọi người trong nhóm, trong công ty được hòa hợp với nhau hơn. Đây cũng là một trong những ưu điểm đặc trưng thuộc về tính cách của người mệnh Thổ. Tuy nhiên, người mệnh Thổ trong cuộc sống hàng ngày cũng không hề đơn giản. Họ luôn phải đưa ra những kế hoạch và sắp xếp mọi thứ thật tốt. Điều này cũng làm nên tính cách cẩn thận, tỉ mỉ cho những người mệnh Thổ.

Về màu sắc thích hợp

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh theo phong thủy là đặc biệt quan trọng. Màu sắc cũng phần nào nói lên ý nghĩa cũng như mang đến may mắn cho khổ chủ. Vậy người mệnh Thổ phù hợp với màu sắc nào? Dưới đây là một số gợi ý:

  • Màu hợp: Vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím

Đây là những màu đặc trưng cho mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Đây là những bản mệnh tương sinh với mệnh Thổ sẽ mang đến may mắn và tài lộc. Đây cũng là những màu sắc mà người mệnh Thổ nên chọn khi mua trang phục hay những vật dụng sử dụng trong đời sống hàng ngày.

  • Màu kỵ: Xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây

Bên cạnh những màu sắc thích hợp thì xanh lục đậm, xanh da trời, xanh lá cây là những màu sắc mà người mệnh Thổ nên tránh. Những màu trên đại diện cho mệnh Mộc và Thủy – những bản mệnh tương khắc với Thổ. Vì thế, người mệnh Thổ nên tránh những màu trên để không gặp xui xẻo hay ảnh hưởng đến bản thân, sức khỏe và sự nghiệp,…

Tốt nhất theo phong thủy thì mỗi người nên biết những mệnh hợp, kỵ với bản thân cũng như màu sắc phù hợp để rước may mắn cũng như tài lộc. Với những thông tin mệnh thổ hợp với mệnh nào, kỵ mệnh nào, màu sắc phù hợp,… như trên hy vọng sẽ hữu ích dành cho bạn!

Đánh giá ngay
[Total: 0 Average: 0]