Bàn thờ ông địa

Showing all 5 results


Bàn thờ ông Địa thần tài là một không gian rất phổ biến của rất nhiều gia đình, cửa hàng kinh doanh Việt. Bài trí bàn thờ ông địa và thần tài sao cho phù hợp để đón tài, rước lộc? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo hướng dẫn và thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Cách bài trí bàn thờ ông địa, thần tài hút tài lộc

Bài trí bàn thờ thần tài, ông địa không quá khó mà các gia chủ có thể tự làm. Tuy nhiên cần chú ý nguyên tắc phong thủy để rước tài lộc. Cụ thể, nên bài trí bàn thờ như sau:

 • Nhìn từ phía ngoài vào thì bên trái là ông thần tài, bên phải là ông địa, sắp xếp phía bên trong.
 • Ở giữa hai ông là hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy.
 • Chính giữa bàn thờ là bát hương, chú ý nên cố định bát hương, tránh dịch chuyển. Theo quan niệm của người Việt thì bát hương dịch chuyển sẽ không may cho gia đình.
 • Nên đặt lọ hoa bên tay phải và đĩa trái cây bên tay trái theo hướng nhìn từ bên ngoài vào (Ở ngoài cùng). Gia chủ nên chú ý chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền là tốt nhất.
 • Sắp xếp 5 chén nước trên khay thành hình chữ thập và để ở phần giữa hoa và quả.
 • Ông Cóc đặt phía bên tay phải từ ngoài nhìn vào. Chú ý là nằm giữa ông địa và lọ hoa, hướng vào phía trong ông địa, thần tài.
 • Bên ngoài cùng gia chủ có thể chọn tô sứ, nông lòng và đổ đầy nước, rắc hoa tươi.
 • Phía trên nóc bàn thờ có thể đặt tượng di lạc để tăng thêm sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Bài vị gương gia đặt trong cùng.

Hướng đặt bàn thờ thần tài đẹp nên căn cứ cụ thể vào hướng cửa chính ra vào của cửa hàng. Tùy thuộc vào hướng của cửa hàng mà đặt bàn thờ khác nhau. Đặt bàn thờ đúng hướng để rước tài lộc và phù hợp với gia chủ.

Những lưu ý khi thờ thần tài, ông địa

Bên cạnh việc bài trí bàn thờ ông địa đẹp, chuẩn thì việc gia chủ thờ cúng như thế nào mới đúng cách và cần lưu ý điều gì? Đây cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý mà gia chủ nên chú ý:

 • Tuy thờ ở dưới đất nhưng vị này rất ưa sạch sẽ, chính vì vậy cần thường xuyên lau sạch bàn thờ.
 • Nếu chỉ đặt tượng thần tài, ông địa mà không dán chữ nho sau bàn thờ thì không có tác dụng.
 • Lưu ý nếu chỉ thờ thần tài và ông địa mà thiếu bài vị gương gia thì tiền tài không những không vào mà còn hao tuột.
 • Chú ý hướng đặt chuẩn theo cửa chính ra vào của cửa hàng và màu bàn thờ hợp với gia chủ.
 • Không để hoa lá héo úa trên bàn thờ
 • Khi mới lập thì nên thắp nhang và để điện 100 ngày, mỗi ngày thắp 1 nén nhang và thay nước. Chú ý ngày rằm và mùng 1 nên thắp 5 nén theo hình chữ thập. Trong những ngày khác nếu muốn cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang.

Mua bàn thờ thần tài, ông địa ở đâu tốt nhất?

Tiêu chí chọn mua bàn thờ ông địa, thần tài tốt

Để chọn mua bàn thờ trên thì cần chú ý đến mẫu mã cũng như chất lượng. Bên cạnh đó là giá cả cũng như dịch vụ tại địa điểm nhất định. Các mẫu bàn thờ ông địa đa dạng giúp gia chủ dễ dàng chọn lựa theo nhu cầu cũng như tâm linh. Mẫu mã và kích thước, màu sắc đa dạng cũng phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đây cũng là tiêu chí quan trọng mà các gia đình nên lưu ý. Chất liệu gỗ tốt, đảm bảo là yếu tố đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, giá cả hợp lý và dịch vụ tư vấn tận tình cũng là vấn đề mà các gia đình nên quan tâm.

Gợi ý địa điểm mua bàn thờ đẹp, chất lượng

Chọn mua bàn thờ ông địa đẹp, bàn thờ thần tài đẹp và đảm bảo chất lượng được nhiều người tìm kiếm. Vậy đâu mới là địa chỉ mà các gia đình lựa chọn? Theo đó, nội thất An Phú Quý được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. An Phú Quý cung cấp các mẫu bàn thờ ông địa, thần tài không chỉ đẹp, đa dạng về mẫu mã, kích thước mà còn đảm bảo chất liệu gỗ tốt nhất. Ngoài ra, An Phú Quý còn hỗ trợ khách hàng trong tư vấn hướng đặt bàn thờ, màu sắc cách bài trí sao cho hợp phong thủy để rước tài lộc. An Phú Quý là địa chỉ đáng để các gia đình lựa chọn.