Tìm hiểu tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài?

Dân gian thường đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài. Thế nhưng tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của phong tục này.

mua vàng ngày vía Thần Tài

Tìm hiểu về ngày vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài là ngày nào?

Nhiều người còn chưa biết rõ ngày vía Thần Tài là ngày nào. Ngày vía Thần Tài là âm hay dương? Tục thờ cúng vị thần trên đã có từ lâu đời và ngày vía Thần Tài cũng từ đó mà có. Theo dân gian từ ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm chính là ngày vía Thần Tài. Tùy mỗi năm mà ngày vía Thần Tài sẽ rơi vào ngày dương lịch khác nhau.

Trước khi tìm hiểu tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài thì cần quan tâm đến nguồn gốc của ngày này.Theo dân gian tương truyền thì khi xa xưa khi Thần Tài trong một lần xuống hạ giới do uống rượu say và va đập nên không nhớ mình là ai. Sau đó vị thần trên mất quần áo và đi ăn xin hàng ngày. Một quán vịt nọ thấy vậy liền cho Thần Tài đồ ăn và từ đó quán vô cùng đông khách. Đến khi quán đuổi Thần Tài đi thì làm ăn lụi bại. Thấy vậy các cửa hàng đều đến xin lộc từ Thần Tài, khi tìm lại được quần áo thì Thần Tài bay về trời. Ngày đó là mùng 10 tháng Giêng. Đây cũng là ngày mà dân gian tưởng nhớ Thần Tài cũng như cầu mong tài lộc.

Ý nghĩa của ngày vía Thần Tài

Thần Tài là vị thần cai quản Tiền bạc, tài lộc ở trên trời. Đây là vị thần mang đến may mắn, sự thịnh vượng và sung túc cho các gia đình. Chính vì thế, đây là vị thần được nhiều gia đình thờ cúng. Đặc biệt với những người làm kinh doanh, buôn bán thì thờ Thần Tài là không thể thiếu.

Ngày vía Thần Tài có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhiều gia đình. Đây cũng là dịp để các gia đình cầu xin Thần Tài sự may mắn, phát lộc. Ngày này cũng là ngày mà Thần Tài sẽ nghe được nhiều hơn những lời thỉnh cầu của các gia đình. Chính vì thế, đây là ngày đặc biệt quan trọng đối với nhiều gia đình. Điển hình là người làm kinh doanh.

vì sao mua vàng ngày vía Thần Tài

Tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài?

Đây là câu hỏi chung của nhiều người. Mua vàng vào ngày vía Thần Tài đã trở thành tục lễ từ xa xưa của nước ta. Không chỉ mua vàng để cầu may mắn và tài lộc cũng như công việc thuận lợi, kinh doanh phát đạt,… mà đối với nhiều gia đình thì đây còn là dịp để tích trữ của cải. Vàng bạc được xem như một loại tích trữ phổ biến hiện nay. Mua vàng đầu năm trong ngày vía Thần Tài không chỉ mang đến may mắn và tài lộc mà còn là khoản tích trữ cho gia đình. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người đổ xô đi mua vàng trong ngày này.

Không chỉ quan tâm tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài mà bạn cũng cần chú ý khi mua vàng. Theo đó, nếu mua vàng trong ngày này thì nên chú ý tìm địa chỉ uy tín, tin cậy để mua vàng đảm bảo chất lượng. Mua vàng miếng hay các loại vàng đã thiết kế lại tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của vàng khi mua là tốt nhất. Đây cũng là vấn đề mà mọi người nên lưu ý.

mua vàng ngày vía Thần Tài bảo tín

Xu hướng thờ Thần Tài đang nở rộ

Bên cạnh mua vàng vào ngày vía Thần Tài thì thờ cúng vị thần trên cũng đang được nhiều gia đình thực hiện. Tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ về cách đặt cũng như bài trí bàn thờ sao cho phù hợp. Đặc biệt là thờ cúng đúng cách mới mang đến tài lộc cho gia đình. Đồng thời, chọn địa chỉ mua bàn thờ Thần Tài uy tín, chất lượng cũng là vấn đề mà nhiều người cần quan tâm.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán đồ nội thất và bàn thờ Thần Tài. Trong đó, An Phú Quý được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bàn thờ tại An Phú Quý không chỉ đa dạng mẫu mã, chất lượng gỗ tốt, bền mà giá cả phù hợp và dịch vụ chất lượng. Đây là địa chỉ được các gia đình ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Hy vọng với những chia sẻ tại sao phải mua vàng ngày vía Thần Tài cũng như thông tin phía trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Đánh giá ngay
[Total: 0 Average: 0]